Phong cách Á Đông đương đại

Trong không gian nội thất Á Đông đương đại gia chủ không nhất thiết phải sử dụng bàn ghế Đồng Kỵ kiểu cổ mà vẫn có thể sử dụng các bộ sofa của phương Tây.

 

Nét Á Đông sẽ được thể hiện ở màu sắc, cách trang trí, hoa văn, họa tiết...

nội thất phong cách á đông

Nguồn ảnh: Internet

Vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên như gỗ, mây, tre và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thường được sử dụng trong nội thất Á Đông. Gốm sứ Trung Quốc, Nhật Bản hoặc những bức tranh sơn mài lớn là vật tô điểm và mang lại sắc thái Á Đông cho căn phòng.

 

Gia chủ nên chú ý cách sử dụng màu sắc theo ảnh hưởng Trung Quốc hay Nhật Bản là rất khác nhau. Trung Quốc chuộng màu đỏ, các hoa văn trang trí rồng, phượng, hổ ... để thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực. Trong khi đó, màu sắc theo ảnh hưởng Nhật Bản lại thiên về màu trung tính, trầm, mộc mạc nhưng ẩn chứa nội tâm mà điển hình là phong cách Thiền (Zen), phong cách bất hoàn hảo (Wabi Sabi)...

 

Nội thất theo phong cách Á Đông đương đại chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản kết hợp với văn hóa bản địa và giao thoa với tính tiện nghi, tiện dụng của nội thất phương Tây.

phòng khách nội thất á đông

Nguồn ảnh: Internet

 Nội thất Á Đông đương đại là sự kết hợp, giao thoa của văn hóa phương Đông với tiện nghi của phương Tây nên phù hợp cho cả nhà phố lẫn các căn hộ chung cư.

(Bản quyền bài viết: www.noithatdep.net
vui lòng ghi nguồn khi trích dẫn.)

Công ty TNHH TM&DV Xuất Nhập Khẩu NỘI THẤT ĐẸP

noithatdep.net 2018