Chọn đèn led sao cho đủ sáng?

Ngoài yếu tố thẩm mỹ cá nhân thì người dùng cần quan tâm đến tổng lượng ánh sáng của bóng đèn. Tổng lượng ánh sáng một bóng đèn cung cấp gọi là quang thông, đơn vị lm.

Dù cùng công suất song mỗi thương hiệu đèn có quang thông khác nhau. Đèn rẻ tiền có quang thông thấp hơn nhiều so với đèn có chất lượng tốt.

Không nên tiết kiệm mua đèn rẻ tiền chất lượng kém bởi lẽ quang thông thấp, nhanh hỏng, tốn điện. Đồng thời cũng không nên tin vào các thông số ghi trên vỏ hộp của các loại đèn giá rẻ. Thay vào đó, nên chọn mua đèn led của các thương hiệu nổi tiếng và chú ý đến quang thông của một bóng đèn để tính toán chiếu sáng.

Nguồn ảnh: Internet

Nội thất nhà dân dụng cần độ rọi từ 150-300 lux/m2. Tại những vị trí như bàn làm việc, bàn trang điểm, độ rọi là 500 lux/m2. Như vậy, với 1 phòng khách 20 m2, tổng quang thông tối thiều là 150lux*20m2 = 3000 lm. Nếu lắp 6 bóng đèn, cần chọn bóng có quang thông tối thiểu từ 500 lm trở lên.

 

Vỏ hộp đèn ngoài công suất tiêu thụ điện (w) có ghi thông tin quang thông và căn cứ theo thông số này để chọn đèn phù hợp. Với ví dụ trên, bóng led e27-7w ánh sáng trắng Phillips có quang thông 540 lm là phù hợp.

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn ảnh: Internet

(Bản quyền bài viết: www.noithatdep.net
vui lòng ghi nguồn khi trích dẫn.)

Xem tiếp các phong cách thiết kế nội thất: minimalism, maximalism, rustic, neoclasisim, neomodernisim....

Công ty TNHH TM&DV Xuất Nhập Khẩu NỘI THẤT ĐẸP

noithatdep.net 2018