NeoModernism - Hiện đại là đẹp

Công ty TNHH TM&DV Xuất Nhập Khẩu NỘI THẤT ĐẸP

Neo Modernism – Tân hiện đại là sự tiếp nối của phong cách hiện đại (Modern).

Modern đơn giản hóa các trang trí phù phiếm, của phong cách cổ điển (Classic) như hoa văn, phào, chỉ...  hạn chế sử dụng đường cong, sử dụng nhiều vật liệu bóng như kim loại, kính và gỗ công nghiệp trong nội thất. Màu sắc phải thể hiện rõ là đơn sắc hay rực rỡ. Công năng được đề cao, tiết kiệm không gian giao thông, vật liệu xây dựng. Thẩm mỹ phải gắn liền với sự hài hòa, hợp lý. Vẫn tôn trọng các quy tắc đối xứng nhưng không phải là đối xứng tuyệt đối.

 

 

www.noithatdep.net

www.noithatdep.net

Những đặc điểm của Modern phù hợp với cuộc sống hiện đại song phần nào khô cứng bởi sự hợp lý trong dây chuyền công năng được đẩy lên cao quá mức làm hạn chế sự sáng tạo và nét đặc trưng của những không gian riêng biệt.

www.noithatdep.net

Không che giấu khuyết điểm mà thậm chí còn biến nó thành ưu điểm. Ví dụ như sơn đen hệ thống ống trên trần và dùng hệ thống đèn chiếu sáng để người sử dụng nội thất không thể tập trung nhìn vào các khuyết điểm trên trần.

Trong hình ảnh minh họa trên, 2 cột chéo rất khó chịu ở Diamond Flower Tower (Hà Nội) đã được biến hóa thành 2 kệ chéo.

Neo Modernism là bước phát triển của Modern. Mỗi công trình đều mang dấu ấn cá nhân của người thiết kế. Giá trị của công trình cân bằng ở công năng và thẩm mỹ. Ứng dụng các thành tựu công nghệ như tin học, tự động hóa, vật liệu mới có tính năng ưu việt.

Tôn trọng thiên nhiên, địa hình cảnh quan xung quanh phải được kết hợp hài hòa với kiến trúc, nội thất. Sử dụng nhiều vật liệu sinh thái, vật liệu tái chế, vật liệu mang bản sắc địa phương.

Mỗi công trình  Neo Modernism đều có một nét độc đáo riêng biệt nên có chi phí khá lớn. Song, nếu bạn chỉ dừng ở Modern thì chi phí lại hợp lý hơn rất nhiều.

(Bản quyền bài viết: www.noithatdep.net
vui lòng ghi nguồn khi trích dẫn.)

noithatdep.net 2018