NeoModernism - Hiện đại là đẹp

Neo Modernism – Tân hiện đại là sự tiếp nối của phong cách hiện đại (Modern).

nội thất phòng sinh hoạt chung phong cách tân hiện đại

Modern, phong cách hiện đại lược giản các trang trí của phong cách cổ điển (Classic) như hoa văn, phào, chỉ...  hạn chế sử dụng đường cong, sử dụng nhiều vật liệu bóng như kim loại, kính và gỗ công nghiệp trong nội thất. Màu sắc thể hiện rõ là đơn sắc hay rực rỡ. Công năng được đề cao, tiết kiệm không gian giao thông, vật liệu xây dựng. Thẩm mỹ gắn liền với sự hài hòa, hợp lý. Vẫn tôn trọng các quy tắc đối xứng nhưng không phải là đối xứng tuyệt đối.

 

Những đặc điểm của Modern phù hợp với cuộc sống hiện đại song phần nào khô cứng bởi sự hợp lý trong dây chuyền công năng được đẩy lên cao quá mức làm hạn chế sự sáng tạo và nét đặc trưng của những không gian riêng biệt.

nội thất phòng ngủ Neo Modernism

Neo Modernism (tân hiện đại) là bước phát triển tiếp theo của Modern (hiên đại). Cân bằng  giữa công năng và thẩm mỹ. Ứng dụng các thành tựu công nghệ như tin học, tự động hóa, vật liệu mới có tính năng ưu việt.

 

Neo Modernism không che giấu khuyết điểm mà biến nó thành điểm độc đáo.

 

Trong hình ảnh minh họa trên, 2 cột  bê tông chéo ở tòa nhà Diamond Flower Tower (Hà Nội) đã được biến hóa thành 2 kệ chéo.

ghế treo tạo nét độc đáo

Tân hiện đại kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc và nội thất; sử dụng nhiều vật liệu sinh thái, vật liệu tái chế, vật liệu mang bản sắc địa phương.

Xem tiếp các phong cách thiết kế nội thất: minimalism, maximalism, rustic, neoclasisim, neomodernisim....

(Bản quyền bài viết: www.noithatdep.net
vui lòng ghi nguồn khi trích dẫn.)

noithatdep.net 2018